Giỏ hàng
Sản phẩm : 0
Bí quyết chọn nước hoa đơn giản mà cực chuẩn

Lựa mua nước hoa quả là một việc không dễ, rất nhiều người rơi vào trạng thái "hối tiếc". Vì vậy, nếu bạn đang định mua mới 1 chai nước hoa, nhất định hãy đọc và ghi nhớ bí quyết chọn nước hoa đơn giản mà cực chuẩn này nhé.

Thực tế  có rất nhiều cách để phân loại nước hoa nhưng dựa vào tỉ lệ lượng tinh dầu để pân biệt là cách phổ biến và quan trọng nhất.

Thông thường, có 5 loại nước hoa/dầu thơm chính sau:

1.    Perfume extract (hay Extrait de parfum): Là loại nước hoa có tỉ lệ tinh dầu đậm đặc nhật (22 - 40%), lưu mùi lâu nhất (8 - 10h), tuy nhiên nó ít được phổ biến vì giá thành cao và hoàn toàn không phù hợp với khí hậu nóng như Việt Nam.

2.    Eau de Parfum: Hàm lượng tinh dầu chiếm khoảng 12 - 20%, giá thành tương đối cao. Thời gian lưu hương đứng thứ nhì sau Extrait de Parfum (từ 6 - 8h), thích hợp với những hoạt động ngoài trời - mùi hương của Eau de Parfum có thể hơi nồng khi được sử dụng trong nhà hoặc trong không gian chật hẹp, đông người. Khi sử dụng Eau de Parfum, một người đứng cách bạn trong một khoảng cánh tay có thể cảm nhận được mùi hương của bạn. Eau de Parfum còn được gọi với những tên khác: Parfum de Toilette, Eau de Perfume hay Millesime.

3.    Eau de Toilette: Loại này lượng tinh dầu chiếm từ 5 - 12%, giá khá phù hợp với đại đa số người sử dụng và hơn nữa hàm lượng tinh dầu không cao nên nó có mùi hương rất nhẹ và có nhiều mùi hương để bạn lựa chọn. được nhiều người ưa chuộng vì giá cả hợp lý, mùi hương và độ bền cũng khá. Thời gian lưu hương từ 4 đến 6 tiếng.
 

4.    Eau de Cologne: Chỉ có tỉ lệ tinh dầu trong khoảng 2 - 4%. Đây là một phiên bản yếu mùi khác, thành phần tinh dầu chỉ vào từ 2-5% (3 - 4h). Không được nhiều quý mệnh phụ ưa chuộng vì mùi nhẹ nhưng không vì thế mà ế ẩm, bởi vẫn có nhiều người tự tin vào mùi hương tự nhiên của cơ thể và chỉ cần một chút gì thoang thoảng thêm làm nền.

5.   Eau Fraiche: Là loại loãng nhất hiện nay chỉ có 1-3% tinh dầu

Tuy nhiên, trong tất cả các loại nước hoa, chỉ có Eau de Toilette và Eau de Parfum vẫn là 2 dạng nước hoa phổ biến nhất, và dễ gây phân vân nhất. Ngoài cách lựa chọn dựa trên giá cả, có một vài đặc điểm khác mà bạn có thể tham khảo trước khi đưa ra quyết định.
- Nếu bạn muốn mùi hương lưu được nhiều giờ, bạn nên chọn Eau de Parfum vì đó là lựa chọn duy nhất phù hợp với yêu cầu của bạn. Nhưng chúng tôi khuyên bạn, vào mùa hè, tốt nhất bạn nên chọn Eau de Toilette vì mùi hương của nó nhẹ hơn. Hơn nữa, nếu bạn có làn da nhạy cảm, Eau de Toilette ít đậm đặc hơn nên sẽ rất "an toàn" và không gây kích ứng hay những tổn hại cho làn da của bạn.
- Nếu bạn chọn Eau de Parfum, nhớ đừng xịt nhiều như khi sử dụng Eau de Toilette nhé. Vì nồng độ mùi hương đậm đặc của Eau de Parfum sẽ làm cho khôn gian nơi bạn đứng sẽ rất nồng nặc đấy.
- Với Eau de Parfum, giá thành cao hơn nhưng lọ nước hoa đó sẽ được sử dụng lâu hơn vì bạn không tốn quá nhiều cho mỗi lần xịt.
- Cuối cùng: Eau de Toilette thường có nhiều lựa chọn về mùi hương hơn, có lẽ vì chi phí sản xuất thấp hơn nên các hãng nước hoa chọn cách sản xuất ra nhiều loại Eau de Toilette hơn là đổ tiền vào một dòng Eau de Parfum.

Chúc bạn luôn có những lựa chọn hoàn hảo và hợp hoàn cảnh!

Thanh Mai