Giỏ hàng
Sản phẩm : 0
Mẹo gội đầu cực chuẩn dành cho dân văn phòng

 

Gội đầu là để làm sạch da đầu, tóc và đồng thời còn là thời gian massage hiệu quả sau 1 ngày lao động căng thẳng và mệt mỏi. Là dân văn phòng, bạn đừng chủ quan và cho rằng tóc của mình ít bị những tác động gây hại như những người phải làm việc ngoài trời nhé. Với những tóc động của bức xạ mặt trời, sự thay đổi môi trường đột ngột từ phòng máy lạnh ra ngoài trời và bụi trong không khí thì mái tóc của dân văn phòng như bạn lại càng phải có sự chăm sóc đặc biệt hơn. Nhưng suốt ngày bận rộn, nhiều khi ngủ còn không đủ giấc chứ nói gì đến những việc làm xa xỉ như đi spa chăm sóc tóc! Vì vậy, kì này sgmua.com sẽ chia sẻ mẹo gội đầu nhanh, gọn, lẹ, đúng cách danh cho dân văn phòng như bạn nhé.

Gội đầu đúng cách, tại sao không?

 

Gội đầu đúng cách, tại sao không?

Bạn nên nhớ, nếu tóc bạn bị rụng nhiều hơn 50 cọng/ngày, bạn nên hạn chế gội đầu hàng ngày. 1 tuần bạn chỉ nên gội đầu từ 2 - 3 lần là đủ. Vì số lần gội ít nên đòi hỏi đơn giản là bạn phải chọn được loại dầu gội phù hợp với mái tóc của mình, nên sử dụng loại dầu xả cùng loại để đảm bảo chăm sóc tóc tốt nhất. Việc này sẽ làm cho mái tóc của bạn được sạch lâu và hạn chế hiệu quả sự rụng tóc mà bạn hoặc bất kì bạn gái nào cũng đều không mong muốn.

 

Bạn nhớ kiểm tra nhiệt độ nước trước khi gội đầu. Nếu nhiệt độ nước gội đầu cao quá sẽ có những tác động không tốt đến mái tóc của bạn.

 

Chải tóc nhẹ nhàng từ ngọn lên dần đến gốc tóc trước khi gội, việc làm này sẽ hạn chế tối đa sự rối và rụng tóc khi gội và tiết kiện thời gian gỡ rối sau khi tóc khô nữa đấy bạn ạ.

 

Làm ướt toàn bộ mái tóc trước khi thoa dầu gội lên tóc. Bạn nên nhớ, chỉ lấy 1 lượng dầu gội vừa đủ cho mái tóc của mình. Bạn đừng lầm tưởng dùng càng nhiều dầu gội thì tóc càng sạch nhé, việc lấy ít hay quá nhiều dầu gội đều không có tóc dụng với mái tóc của chúng ta vì vậy 1 lượng vừa đủ là lý tưởng cho mỗi lần gội đầu. 

 

Massage nhẹ nhàng để làm sạch tóc và da đầu. Đối với tóc rụng thì thao tác phải thật nhẹ nhàng, không vò, chà xát mạnh tay sẽ khiến tóc rụng nhiều hơn trong khi gội (khi ướt, tóc sẽ yếu hơn so với bình thường).

 

Xả kỹ rồi sau đó tiếp tục lấy 1 lượng dầu xả vừa đủ và ủ lên mái tóc trong vòng khoảng 3 phút rồi tiếp tục xả sạch.

 

Dùng tay vắt nhẹ nước sau đó dùng khăn bông bóp nhẹ tóc. Mọi thao tác chà mạnh lên tóc đều phải tránh vì không khiến cho tóc nhanh khô hơn mà lại trực tiếp tổn hại đến chân tóc.

Mái tóc sạch và óng ả là niềm tự hào của riêng bạn!

 

Mái tóc sạch và óng ả là niềm tự hào của riêng bạn!

 

Lưu ý

 

Bạn không nên để vương lại dầu gội trên tóc và da đầu của mình vì như vậy hóa chất từ dầu gội có thể khiến da đầu bạn bị ngứa và bạn sẽ phải mất thời gian gội đầu lại vào ngày hôm sau đấy.

 

Việc dùng dầu xả sau gội đầu vừa tạo được vẻ ngoài bóng mượt cho tóc vừa là bước chăm sóc tóc hiệu quả.

 

Và bạn cũng nên nhớ, chỉ thoa dầu xả ở phần đuôi tóc, không nên thoa nhiều vào phần da đầu, bạn nhé.

 

Cuối cùng, khi tóc còn ướt, dù gấp gáp đến mức nào đi nữa, bạn cũng không nên vội vã chải tóc mà hãy kiên trì chờ cho đến khi tóc khô khoảng 70-80% thì mới chải tóc bằng lược thưa, bạn nhé.

 

Chúc bạn luôn hài lòng với mái tóc đẹp óng ả, không gãy rụng của mình!